Benzio

 

รู้จัก App ใน SmartPhone แค่ Touch ถ่ายภาพ และโหลด ก็มีเงินใช้ตลอดทั้งปี :)

รู้จัก App ใน SmartPhone แค่ Touch ถ่ายภาพ และโหลด ก็มีเงินใช้ตลอดทั้งปี :)

กี่คนในที่นี้ มีมือถือ Smartphone กันบ้าง ยกมือขึ้น?     ถ้าผมถามคำถามนี้หลายๆคน ก็จะยกมือว่า “มี” กันเยอะแยะมากมาย เพราะมือถือ Smartphone ณ เวลานี้แทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณ ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียน วัยรุ่น วัยทำงาน แม้กระทั่ง วัยคุณพ่อและแม่ ของพวกเราที่ต้องใช้เวลาสื่อสารกับคนในครอบครัว เพื่อนๆ หรือ คนที่คุณรัก     อีกปัจจัยที่ทำให้การเล่นมือถือสนุกและมีประโยชน์มากขึ้นก็คือ “Application” หรือเรียกกันสั้นๆว่า “App”   ไม่ว่าจะเป็นการโหลดเกมส์ให้ลูก เด็กๆ หรือ ผู้ใหญ่ เล่นกันสนุก หรือจะโหลดเพื่อบันทึกการทำงาน สุขภาพ เช็คอีเมล และอื่นๆอีกมากมาย     ที่ทำให้การเล่นมือถือของเรานั้น ในสมัยก่อนเอาไว้เพียงแค่ “รับสาย” จับมือถือกันไม่เกิน 1-2 นาที แต่ปัจจุบันนี้ทุกๆคน “สามารถเล่นมือถือได้ไม่ต่ำกว่า 10-120 นาที” เพราะมี App ที่ดึงดูดให้เราได้ใช้งานกันนานๆ [...]
ตั้งใจอย่างเดียวไม่พอ ต้องตั้งเป้า!

ตั้งใจอย่างเดียวไม่พอ ต้องตั้งเป้า!

ยุคปัจจุบันนี้เป็นยุคที่หลายๆคนต่างก็เริ่มหันมาสนใจตัวเองกันมากขึ้น รักอิสระ และอยากจะเดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ใช่ครับ! ในตอนเริ่มต้นทุกคนต่างก็มีความมั่นใจกันเต็มที่ แต่ทำไมหลายครั้ง สิ่งที่ทำมันกลับล้มเหลวลงซะอย่างนั้น พาลทำให้หมดกำลังใจ ไม่อยากจะลุกขึ้นมาทำอะไรต่อ ได้แต่โทษฟ้าโทษฝน โทษไปหมดซะทุกอย่าง   “แต่ก่อนที่เราจะมานั่งโทษสิ่งรอบข้าง อย่าลืมหันมามองตัวเราเองซักนิดว่าอะไรคือสิ่งที่เราบกพร่องไป”   ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ต่างก็มีเหตุผลของมัน ถ้าเราหกล้ม มันย่อมมีสาเหตุของการล้ม ถ้าเราสามารถมองเห็นปัญหาและหาทางแก้มันได้ ความล้มเหลวในครั้งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ อีกต่อไป ตรงกันข้ามยิ่งเราล้มเหลวมากๆ เราก็ยิ่งเชี่ยวชาญมาก ยิ่งรู้ว่าสิ่งไหนผิดสิ่งไหนไม่ควรทำ   ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใหญ่ๆหรืองานฟรีแลนซ์เล็กๆแน่นอนว่าความตั้งใจย่อมเป็นสิ่งสำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การตั้งเป้าหมาย เช่น ถ้าจะขายของ ตั้งเป้าไว้เลยว่าเดือนนี้ต้องขายได้เท่าไหร่ ตั้งเป้าไปพร้อมๆกับตั้งใจ เพราะเป้าหมายจะเป็นตัวกำหนดทิศทางให้กับคุณ ว่าคุณ ควรจะเดินไปทางไหน แต่ถ้าคุณมีแค่ความมั่นใจแต่ไม่ตั้งเป้าหมายใดๆไว้ ไม่นานความตั้งใจของ คุณก็จะโดนอุปสรรค และสิ่งแวดล้อมต่างๆนานาบั่นทอนจนหมดไป     “เมื่อเราตัดสินใจเลือกเดินในทางที่ไม่คุ้นเคย แน่นอนว่าทุกคนย่อมต้องมีความกลัว พอเกิดเรื่องอะไรมากระทบเข้าก็ยิ่งจินตนาการกันไปใหญ่โตถึงแต่สิ่งที่มันแย่ๆโดยที่ลืมไปว่าตอนนี้ เราทุกคนกำลังอยู่กับปัจจุบัน”   เราไม่ได้ยืนอยู่ในโลกอดีต และไม่ได้มองเห็น เหตุการณ์ใน อนาคต อย่าเพิ่งคิดอะไรกันไปไกลครับ ให้เรื่องราวต่างๆที่ผ่านมาเป็นบทเรียนสอนตัวเอง อยู่กับ ปัจจุบันและเชื่อในเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ หนทางมันจะค่อยๆปรากฏขึ้นมาเองอย่างแน่นอน [...]
Benzio ครบรอบ 10 ปีกับการเดินทางสายธุรกิจอันแสนน่าทึ่ง! ตอนที่ 1

Benzio ครบรอบ 10 ปีกับการเดินทางสายธุรกิจอันแสนน่าทึ่ง! ตอนที่ 1

วันนี้ผมได้เปิดดูข้อมูลการจดทะเบียนโดเมนเนมของ Benzio.net มาเห็นปีที่จดก็ปี 2005 ในปีนี้ก็ 2015 โอ้ว..นั่งไปนั่งทำงานมาตลอดเวลา มาดูตัวเลขครบ 10 ปีแล้วในการเดินทางของเรา ได้ผ่านอะไรมามากมายจริงๆ การเดินทางของผมจุดเริ่มต้น หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า Benzio ย่อมาจากอะไร จะเปิดเผยให้ทุกๆคนได้ฟังกัน ตอนที่คิดตั้งชื่อแบรนด์ ผมได้เขียนชื่อแบรนด์ในกระดาษไม่ต่ำกว่า 20 ชื่อ โดยเป้าหมายการตั้งชื่อต้องออกเสียงไม่เกิน 3 พยางค์ ประสบการณ์ที่ได้ทำงานกับหัวหน้าเก่า เคยได้ตั้งชื่อเว๊บไซต์ว่า Axion ถ้าจำชื่อไม่ผิด การออกเสียงแบรนด์ตัวนี้ เป้าหมายคือ เอ๊ก-ไซ-อ๊อน แต่ลูกค้าโทรมาสะกดเสียงผิดกันสนุกสนาน ทำให้มีปัญหาในการลูกค้าจดจำแบรนด์ หัวหน้าเลยต้องรีบเปลี่ยนแบรนด์จนมาเป็นชื่อ ActiveMedia ปัจจุบันนี้ ดังนั้นผมซีเรียสมาในการตั้งชื่อแบรนด์ ก็เลยมาคิดว่าจะตั้งอะไรขึ้นหน้าก่อน เลยมาสะท้อนตัวเองว่าชื่อเล่นเราชื่ออะไร ก็ชื่อ “Benz” นั้นนำชื่อ Benz ขึ้นหน้าก่อนล่ะ เราได้ 1 พยางค์แล้ว จากนั้นก็มาเขียนในกระดาษต่อเพิ่มเติมว่าอีก 2 พยางค์ จะเอาอะไรต่อกันดี ก็เลยมาดูในส่วนของคำออกเสียง เผอิญถ้าจำไม่ผิดดูทีวี หรือ วิทยุ มีคนพูดขึ้นมารัฐ [...]
10 คีย์สินค้า Amazon Rope ปี 2018 ข้อมูลเฉพาะที่ส่งให้สมาชิก Benzio เท่านั้น! . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน A… https://t.co/yd6XV5nwUe
10 คีย์สินค้า Amazon Bike ปี 2018 ที่น่าสนใจบน Amazon . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon จริงจัง!? * สอบถาม… https://t.co/PqdZksxxsv
10 คีย์สินค้า Amazon Tennis ปี 2018 มีคนถามถึง เลยจัดมาให้ คลิกดูกันเลย . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon… https://t.co/B6F6Dp3ZmO
งาน OTOP Midyear 2018 https://t.co/MDCdr5vOAB
10 คีย์สินค้า Amazon Mug ปี 2018 อัพเดทล่าสุดจาก Amazon . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon จริงจัง!? * สอบถ… https://t.co/2A227T6lOw
10 คีย์สินค้า Amazon Shirt ปี 2018 เบนซิโอ้ จัดให้ขนาดนี้ไม่ดูไม่ได้แล้ว . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazo… https://t.co/8rGoTfI9Fy
10 คีย์สินค้า Amazon Plastic ปี 2018 รีบดูและวิเคราะห์กันด่วน! ก่อนคู่แข่งแย่งไปขาย! . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเ… https://t.co/WI0nTfLP23
1 ที่นั่งสุดท้าย.. และ.. 1 ที่นั่งสุดท้าย.. . ที่จะได้ลงทะเบียนคอร์ส.. Amazon Seller Workshop รุ่น 104.. . วันเสาร์… https://t.co/PkSyANPRfm
วิธีค้นหาไอเดียสินค้าไปขายบน Amazon ตอนที่ 1 . ☀ สนใจเรียนหาเงินจริงจังบน Amazon ☀ ➡ เรียน 2 วันเต็ม สอบถามได้ที่ #… https://t.co/tLWxluMbJs