Benzio

ตั้งใจอย่างเดียวไม่พอ ต้องตั้งเป้า!

ตั้งใจอย่างเดียวไม่พอ ต้องตั้งเป้า!

ตั้งใจอย่างเดียวไม่พอ ต้องตั้งเป้า!

ยุคปัจจุบันนี้เป็นยุคที่หลายๆคนต่างก็เริ่มหันมาสนใจตัวเองกันมากขึ้น รักอิสระ และอยากจะเดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ใช่ครับ! ในตอนเริ่มต้นทุกคนต่างก็มีความมั่นใจกันเต็มที่ แต่ทำไมหลายครั้ง สิ่งที่ทำมันกลับล้มเหลวลงซะอย่างนั้น พาลทำให้หมดกำลังใจ ไม่อยากจะลุกขึ้นมาทำอะไรต่อ ได้แต่โทษฟ้าโทษฝน โทษไปหมดซะทุกอย่าง

 

“แต่ก่อนที่เราจะมานั่งโทษสิ่งรอบข้าง อย่าลืมหันมามองตัวเราเองซักนิดว่าอะไรคือสิ่งที่เราบกพร่องไป”

 

ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ต่างก็มีเหตุผลของมัน ถ้าเราหกล้ม มันย่อมมีสาเหตุของการล้ม ถ้าเราสามารถมองเห็นปัญหาและหาทางแก้มันได้ ความล้มเหลวในครั้งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ อีกต่อไป ตรงกันข้ามยิ่งเราล้มเหลวมากๆ เราก็ยิ่งเชี่ยวชาญมาก ยิ่งรู้ว่าสิ่งไหนผิดสิ่งไหนไม่ควรทำ

 

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใหญ่ๆหรืองานฟรีแลนซ์เล็กๆแน่นอนว่าความตั้งใจย่อมเป็นสิ่งสำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การตั้งเป้าหมาย เช่น ถ้าจะขายของ ตั้งเป้าไว้เลยว่าเดือนนี้ต้องขายได้เท่าไหร่ ตั้งเป้าไปพร้อมๆกับตั้งใจ เพราะเป้าหมายจะเป็นตัวกำหนดทิศทางให้กับคุณ ว่าคุณ ควรจะเดินไปทางไหน แต่ถ้าคุณมีแค่ความมั่นใจแต่ไม่ตั้งเป้าหมายใดๆไว้ ไม่นานความตั้งใจของ คุณก็จะโดนอุปสรรค และสิ่งแวดล้อมต่างๆนานาบั่นทอนจนหมดไป

 

 

“เมื่อเราตัดสินใจเลือกเดินในทางที่ไม่คุ้นเคย แน่นอนว่าทุกคนย่อมต้องมีความกลัว พอเกิดเรื่องอะไรมากระทบเข้าก็ยิ่งจินตนาการกันไปใหญ่โตถึงแต่สิ่งที่มันแย่ๆโดยที่ลืมไปว่าตอนนี้ เราทุกคนกำลังอยู่กับปัจจุบัน”

 

เราไม่ได้ยืนอยู่ในโลกอดีต และไม่ได้มองเห็น เหตุการณ์ใน อนาคต อย่าเพิ่งคิดอะไรกันไปไกลครับ ให้เรื่องราวต่างๆที่ผ่านมาเป็นบทเรียนสอนตัวเอง อยู่กับ ปัจจุบันและเชื่อในเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ หนทางมันจะค่อยๆปรากฏขึ้นมาเองอย่างแน่นอน

 

สำหรับใครที่ยังไม่มีเป้าหมายหรือไม่รู้ว่าเป้าหมายของตัวเองคืออะไร ก็ไม่ยากครับ แค่ถามตัวเราเอง ว่าตอนนี้อะไรคือสิ่งที่เราต้องการมากที่สุด เราต้องการให้ชีวิตของเราตอนนี้ดำเนิน ไปในทิศทางไหน อยากทำอะไรสำเร็จบ้าง ลองเขียนมันลงไปในกระดาษครับ นั่นล่ะ คือเป้าหมาย ของเรา เป้าหมายจะเป็นเหมือนเข็มทิศที่คอยบอกเราว่า เราจะต้องเดินไปในทิศทางไหนเพื่อให้ได้ สิ่งที่เราต้องการ และยังเป็นตัวช่วยเพิ่มกำลังใจให้เราในยามที่ท้อแท้ได้ดีอีกด้วย

ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/RZBpFXk7ey
ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/a5GChXg5l3
"ขอขอบคุณอาจารย์ที่ถ่ายทอดความรู้ให้ 2 วัน เป็นจุดเริ่มต้นกับ Amazon ลงมือทำทีละขั้นอย่างถูกต้องครับ" . - เสียงจาก… https://t.co/b0aR23tDVf
ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/m19DhtHdb3
ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/IpeoNLOS8H
ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/kCdLzjyF8o
ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/Oo19T2TdAo
ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/rTLjsjEO7F
Amazon Passive Income ทำได้? #มีสัมมนาฟรี เสาร์ 13 ส.ค https://t.co/2vEnHKotD5
"ขอบพระคุณมากครับอาจารย์ที่แนะนำทางเดินเส้นนี้ครับ ทำให้ประหยัดเวลาลองผิดลองถูกได้เยอะเลยครับ" . - เสียงจากลูกศิษย์… https://t.co/tBbo7aZXho