แรงบันดาลใจ

แรงบันดาลใจอาจไม่ช่วยอะไร ถ้าไม่ใส่ใจลงมือทำ

แรงบันดาลใจอาจไม่ช่วยอะไร ถ้าไม่ใส่ใจลงมือทำ

แรงบันดาลใจอาจไม่ช่วยอะไร ถ้าไม่ใส่ใจลงมือทำ

“แรงบันดาลใจ” เป็นสิ่งที่ใครๆก็อยากมี ใครๆก็อยากได้ ไม่ว่าจะเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต แรงบันดาลใจในการเรียนหนังสือ หรือแรงบันดาลใจในการทำงาน เพราะคำว่าแรงบันดาลใจนี่เองที่ทำให้เรามีแรงลุกขึ้นเดินต่อไปยังเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ แต่ไม่รู้ทำไมนะครับ ทั้งๆที่หลายๆคนก็ได้รับแรงบันดาลใจมากเท่าๆกัน แต่บางคนกลับสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ ในขณะที่บางคนกลับยังคงจมอยู่ที่จุดเดิมไม่ได้ทีท่าทีว่าจะก้าวไปไหน

 

 

 

“อยากรู้มั้ยครับว่ามันเป็นเพราะอะไร งั้นลองย้อนนึกดูนะครับ ว่าตัวคุณเองมัวแต่หาแรงบันดาลใจ มากเกินไปจนขาดการลงมือทำอยู่หรือเปล่า?จ ในสังคมตอนนี้ไม่ว่าใครก็แสวงหาแรงบันดาลใจกันทั้งนั้น และมีข้อความให้กำลังใจเกิดขึ้นมามากมาย ที่ไหนที่ว่าดี คำไหนที่ว่าโดน ก็รีบเข้าไปรับแรงบันดาลใจใหม่ๆมาเรื่อยๆ แต่กลับ “ไม่กล้า” ที่จะเริ่มลงมือทำอะไรซักที และให้เหตุผลที่ยังไม่ลงมือทำด้วยข้ออ้างต่างๆนานา”

 

 

 

มันจะดีกว่ามั้ยครับ ถ้าเราจะเลือกฟังเลือกรับแรงบันดาลใจกันแต่พอดีก็พอ การสร้างแรงบันดาลใจไม่ใช่เรื่องผิดครับ มันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ยิ่งในช่วงที่เรากำลังหมดไฟ คิดอะไรไม่ออก ท้อแท้ ไม่รู้จะเดินไปทางไหนต่อ แรงบันดาลใจคือพลังอย่างดีเลยครับ แต่อะไรที่มันมากเกินไปก็ใช่ว่าจะดี เพราะแรงบันดาลใจมันจะไม่มีประโยชน์อะไรเลยครับถ้าเราไม่เริ่มลงมือทำ เมื่อไม่ลงมือทำ ผลลัพธ์ก็ไม่เกิด สุดท้ายคุณก็ยังคงเป็นคนเดิมไม่ได้ก้าวหน้าไปไหนและแรงบันดาลก็ไม่ได้ช่วยอะไรคุณทั้งนั้น

 

 

 

 

“เริ่มลงมือทำได้เลยครับ อะไรที่ใจคุณอยากทำ อะไรที่คุณวางแผนไว้ อยากขายของออนไลน์ อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เริ่มได้เลยครับ อย่าปล่อยให้ข้ออ้างและความกลัวที่เกิดจากความคิดคุณเองมาฉุดรั้งตัวคุณไว้อีกเลย คนทุกคนต่างก็มีศักยภาพในตัวเองที่ยิ่งใหญ่ เพียงแต่เราชอบเก็บซ่อนมันเอาไว้ด้วยการบอกตัวเองว่ายังไม่พร้อม เราไม่มีความสามารถ เราไม่ทำไม่ได้หรอก และอื่นๆอีกมากมาย ทั้งที่คุณยังไม่ได้ลองเลยซักครั้ง อย่าเพิ่งปิดโอกาสตัวเองขนาดนั้นสิครับ”

 

 

 

เมื่อได้แรงบันดาลใจดีๆ มาสร้างพลังให้ตัวเองแล้ว ลองเริ่มลงมือทำบ้าง ถ้าไม่มีโอกาสก็สร้างโอกาสขึ้นครับ ถ้าไม่มีทุนก็ลงแรงลงไอเดีย ไม่แน่นะครับ ในวันหนึ่งข้างหน้า คุณอาจเป็นฝ่ายก้าวขึ้นมายืนในจุดที่พูดสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนบ้างก็ได้

 

 

 

หากไม่ต้องพลาดรับข่าวสารบทความ อัพเดททุกๆสัปดาห์ ผ่านทางอีเมล คลิกลงทะเบียนด้านล่างได้เลย พร้อมรับข้อมูลฟรีจากเราดังต่อไปนี้

– eBook “7 สิ่งที่คุณต้องรู้จักก่อนขายบน Amazon”

 

– 94 คีย์สินค้าที่คนอเมริกาต้องการมากที่สุด

 

– 100 คีย์สินค้าไทยที่ Amazon ต้องการมากที่สุด

 

รับฟรี! โดยไม่มีเงื่อนไข ลงทะเบียนและโหลดได้ทันที 🙂

courese

Could not authenticate you.