แรงบันดาลใจ

ความยากลำบาก ไม่ได้ร้ายอย่างที่ใครคิด

ความยากลำบาก ไม่ได้ร้ายอย่างที่ใครคิด

ความยากลำบาก ไม่ได้ร้ายอย่างที่ใครคิด

ไม่มีใครหรอกครับที่อยากให้ชีวิตของตัวเองยุ่งยากและมีอุปสรรคอะไรมากมาย หลายคนจึงได้แต่ตั้งหน้าตั้งตาขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกครั้งที่มีโอกาสเพื่อให้ชีวิตของตัวเองในแต่ละวันผ่านไปอย่างราบรื่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะทุกคนต่างก็มองว่าอุปสรรคและความยากลำยากในชีวิตคือมารร้ายที่เป็นต้นเหตุให้ความตั้งใจและพลังใจของคุณหดหายไป

 

 

 

“ไม่ผิดครับ ถ้าคุณจะคิดแบบนั้น แต่ถ้าคุณลองมองในมุมกลับดูซักนิด เช่น คุณเคยคิดไหมว่าจะเป็นยังไง ถ้านักกีฬาโอลิมปิกวิ่งเข้าเส้นชัยที่ 1 ทุกคน มีจำนวนเด็กนักเรียนที่สอบเข้าเรียนต่อได้โดยไม่ต้องอ่านหนังสือมากมาย หรือแม้แต่การเอาชนะใจใครสักคนได้โดยไม่ต้องลงมือลงแรง คุณรู้สึกอะไรมั้ยครับว่ามันกำลังขาดอะไรไป ใช่ครับ สิ่งที่มันขาดหายไปอย่างแน่นอนก็คือ ความภาคภูมิใจ และประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่มีวันหาซื้อได้จากที่ไหนเลยนอกจากคุณจะสร้างมันขึ้นมาเอง”

 

 

 

ทุกๆความสำเร็จต่างก็ต้องใช้ความพยายาม ความล้มเหลวและอุปสรรคเป็นขั้นบันได้กันทั้งนั้นครับ ข้อดีอย่างแรกของอุปสรรคและความยากลำบาก จึงเป็นเหมือนรสชาติที่ช่วยเติมเต็มให้ชีวิตของคุณก้าวไปได้ไกลและมีความหมายมากขึ้น ไม่ว่าใครต่างก็ยินดีกับความสำเร็จที่ท้าทายมากกว่าความสำเร็จที่ได้มาอย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้ความพยายามใดๆเลย จริงมั้ยครับ

 

 

 

นอกจากนี้ ความยากลำบาก ก็ยังมีข้อดีอีกอย่างที่เวลาปกติคุณจะไม่สามารถสังเกตเห็นมันได้เลย มันคือ น้ำใจของเพื่อนแท้ครับ ในบรรดาเพื่อนทั้งหมดของคุณ มีอยู่ไม่กี่คนหรอกครับที่เต็มใจจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และอยู่เคียงข้างยามคุณเผชิญปัญหาในชีวิต ความยากลำบากจึงเป็นเหมือนตะแกรงร่อน ที่กรองเฉพาะเพื่อนดีๆที่คุณสามารถคบหาเขาได้ตลอดไป

 

 

 

“ความยากลำบากค่อยๆมอบ ความแข็งแกร่ง ให้กับเรามาตลอดครับ โดยที่เราเองก็ไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นความยากลำบากจากการล้มหรือเจ็บปวดแค่ไหน เมื่อคุณต้องกลับมาเจอสถานการณ์นั้นอีกครั้ง คุณจะไม่รู้สึกแย่เหมือนเดิมอีกต่อไป”

 

 

เหมือนที่นักปราชญ์ชาวเยอรมันท่านหนึ่งได้เคยบอกเอาไว้ครับว่า “อะไรก็ตามที่มันฆ่าคุณไม่ได้ มันจะทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้น” แต่หากทุกอย่างมันง่ายดายไปหมด คุณคงใช้วิธีการเดิมๆ จัดการกับปัญหาเดิมๆ ต่อไป แล้วมันจะมีเหตุผลอะไรล่ะครับ ที่เราจะอยากพัฒนาตัวเองต่อ

 

 

 

ไม่ว่าใครต่างก็เคยมีช่วงเวลาเลวร้ายในชีวิตกันทั้งนั้นครับ ไม่ผิดที่คุณจะท้อใจ แต่ถ้าเราใช้ความท้อแท้ที่เกิดขึ้นมาเป็นปุ๋ยเพื่อให้ตัวเราเติบโตไปสู่เป้าหมาย ไม่มานั่งท้อแท้ปล่อยเวลาให้เสียเปล่าไป แล้ววันนั้นเราจะรู้ได้ทันทีครับ ว่าการเผชิญ“ความยากลำบาก” บางทีก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอย่างที่คิดเสมอไป

 

 

 

หากไม่ต้องพลาดรับข่าวสารบทความ อัพเดททุกๆสัปดาห์ ผ่านทางอีเมล คลิกลงทะเบียนด้านล่างได้เลย พร้อมรับข้อมูลฟรีจากเราดังต่อไปนี้

– eBook “7 สิ่งที่คุณต้องรู้จักก่อนขายบน Amazon”

 

– 94 คีย์สินค้าที่คนอเมริกาต้องการมากที่สุด

 

– 100 คีย์สินค้าไทยที่ Amazon ต้องการมากที่สุด

 

รับฟรี! โดยไม่มีเงื่อนไข ลงทะเบียนและโหลดได้ทันที 🙂

courese

Could not authenticate you.