แรงบันดาลใจ

วิ่งให้เป็น แล้วความฝันจะเป็นจริง

วิ่งให้เป็น แล้วความฝันจะเป็นจริง

วิ่งให้เป็น แล้วความฝันจะเป็นจริง

สิ่งที่ทำให้ชีวิตของคนที่ประสบความสำเร็จและคนที่ล้มเหลวแตกต่างกันราวฟ้ากับเหว หลายคนบอกว่า มันเป็นเพราะฐานะ จังหวะชีวิตหรือโชคชะตา แต่บางทีสิ่งที่ต่างกันจริงๆมันอาจจะเป็นความคิดและวิธีการก็ได้นะครับที่ทำให้คนสองกลุ่มนี้เดินในทิศทางที่ต่างกันและมีชีวิตที่แตกต่างกันขนาดนี้

 

 

“ตั้งแต่เริ่มสตาร์ท คนที่จะประสบความสำเร็จเขาตัวรู้ตั้งแต่แรกแล้วครับว่าอะไรคือเป้าหมาย และอะไรคือเส้นชัยในชีวิตเขา ถึงจะมีเส้นทางอื่นๆมาทำให้เขาไขว้เขวยังไง เขาก็ไม่หลงออกนอกเส้นทางไปมากจนเสียเวลาในชีวิตไป ถึงจะมีช่วงเวลาแห่งการลองผิดลองถูกไปบ้างแต่ทุกอย่างนั้นก็ล้วนเป็นประสบการณ์ที่จะปูทางไปสู่ความสำเร็จทั้งนั้น แต่แน่นอนครับว่าไม่มีเส้นทางในในโลกที่จะปูด้วยกลีบกุหลายเสมอไป”

 

 

คนสำเร็จไม่ใช่ว่าไม่เคยเจออุปสรรค หรือความล้มเหลวใดๆ ตรงกันข้ามครับ พวกเขาเจอมันมาเยอะมาก แต่วิธีการของคนสำเร็จ คือเขาไม่เคยกล่าวโทษความล้มเหลวที่เกิดขึ้น แต่เขาขอบคุณทุกๆประสบการณ์ความล้มเหลวทั้งหมดที่ผ่านมา เพราะพวกเขารู้ว่า มันคือวัตถุดิบชั้นดีที่จะทำให้พวกเขาไปถึงเป้าหมายได้เร็วมากขึ้น

 

 

 

วิธีคิดแบบนี้แหละครับที่เป็นสิ่งสร้างความแตกต่างให้กับคนที่จะประสบความสำเร็จ เขาไม่เคยอยู่เฉยๆและปล่อยให้ความสบายฉุดรั้งเขาไว้ไม่ให้ไปต่อ พวกเขาจะคิดเสมอว่ายังไงก็ต้องก้าวไปข้างหน้า อาจจะมีวิ่งบ้าง เดินบ้างตามช่วงจังหวะของชีวิต แต่จะต้องไม่หยุดวิ่งเด็ดขาด เพราะการหยุดนิ่งก็ไม่ต่างอะไรกับการถอยหลังครับ และเป็นการถอยหลังที่คุณอาจจะหมดไฟที่จะขยับไปเลยก็ได้

 

 

 

แม้ว่าบนเส้นทางสู่เส้นชัย อาจมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดบ้าง แต่ก็อย่างที่บอกครับ คนที่จะประสบความสำเร็จเขาจะไม่หยุดก้าว ไม่ว่าก้าวนั้นจะเล็กหรือใหญ่แค่ไหน และเขาจะพยายามทบทวนความผิดพลาดในระหว่างการก้าวของตัวเองเสมอ เพื่อค้นหาเส้นทางใหม่ๆ หรือเทคนิคใหม่ๆ ที่จะช่วยให้เขาเข้าใกล้ความสำเร็จได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในขณะที่คนล้มเหลวมักจะเลือกความสุขเล็กน้อยจากการนั่งพัก หรือ การชมทิวทัศน์รอบข้างอย่างไร้จุดหมายไปวันๆ มากกว่า

 

 

 

“เมื่อถึงเส้นชัย คนที่ประสบความสำเร็จ จะไม่ลืมกระตุ้นตัวเองด้วยการเติมความท้าทายใหม่ๆ ที่เร้าใจมากขึ้น จากเส้นชัยที่หนึ่ง…ไปยังเส้นชัยที่สอง…ไปยังเส้นชัยที่สาม เพื่อให้พัฒนาตัวเองขึ้นไปเรื่อย ความสำเร็จของพวกเขาจึงเป็นความสำเร็จที่ยั่งยืนไม่ใช่เพราะโชคช่วยแต่อย่างใด”

 

 

 

 สิ่งเหล่านี้แหละครับคือส่วนหนึ่งที่ทำให้คนประสบความสำเร็จและคนที่ล้มเหลวแตกต่างกัน ถ้าการประสบความสำเร็จคือฝันของคุณแล้วล่ะก็ ลองเริ่มต้นดูสิครับ ตั้งเป้าหมายแล้วก้าวเดินต่อไปเพื่อมัน มันจะต้องมีซักวันที่คุณจะไปถึงเส้นชัยของตัวเองอย่างแน่นอน

 

 

 

หากไม่ต้องพลาดรับข่าวสารบทความ อัพเดททุกๆสัปดาห์ ผ่านทางอีเมล คลิกลงทะเบียนด้านล่างได้เลย พร้อมรับข้อมูลฟรีจากเราดังต่อไปนี้

– eBook “7 สิ่งที่คุณต้องรู้จักก่อนขายบน Amazon”

 

– 94 คีย์สินค้าที่คนอเมริกาต้องการมากที่สุด

 

– 100 คีย์สินค้าไทยที่ Amazon ต้องการมากที่สุด

 

รับฟรี! โดยไม่มีเงื่อนไข ลงทะเบียนและโหลดได้ทันที 🙂

courese

Could not authenticate you.