แรงบันดาลใจ

ต้องทำอย่างไรจึงจะหายเศร้าซึม

ต้องทำอย่างไรจึงจะหายเศร้าซึม

ต้องทำอย่างไรจึงจะหายเศร้าซึม

ขึ้นชื่อว่า “ความเศร้า” มันมีสาเหตุมากมายครับ ที่ทำให้เรารู้สึกหดหู่และเศร้าซึม ไม่ว่าจะเป็น ความเครียดจากการทำงาน ความสัมพันธ์ที่ย่ำแย่กับคนรอบตัว หรือชีวิตไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้

 

 

“ความเศร้าอยู่กับเราทุกคน และมันจะออกอาการเมื่อเรารู้สึกอ่อนแอ” ถ้าคุณเริ่มหงุดหงิดกับเรื่องเล็กน้อยต่างๆ บ่อยขึ้น ไม่อยากอาหาร ทั้งที่แต่ก่อนออกตะลอนกินนู่นนี่ อัพรูปลงเฟสบ่อยๆ เริ่มนอนไม่หลับเพราะมีเรื่องให้คิดกังวลทุกคืน และเริ่มดูถูกและโทษตัวเองมากกว่าเดิม คุณกำลังอยู่ในภาวะซึมเศร้าแล้วครับ

 

 

 

“การพยายามแยกตัวเองมาอยู่คนเดียวเป็นเรื่องปกติของคนที่รู้สึกเศร้า แต่ว่าคุณรู้ไหมครับว่า นี่เป็นจุดเริ่มต้นของการทำให้ทุกอย่างมันแย่ลงเลยล่ะ เพราะเมื่อเราเริ่มปลีกตัวออกจากเพื่อนฝูงและคนใกล้ตัวแล้ว คุณจะเริ่มจมอยู่กับความรู้สึกด้านลบของตัวเองล้วนๆ แล้วจะเอาความรู้สึกด้านบวกที่จะมาดึงคุณให้พ้นจากการตกเหวจากที่ไหนได้ล่ะ”

 

 

 

การเอาชนะความเศร้า จึงต้องเริ่มด้วยการพูดคุยกับคนใกล้ตัว เอาที่สนิทมากๆก่อนนะครับ ถ้าคุณคิดอยากระบายออกบ้าง จงทำเลย แต่ออกตัวให้พวกเขารู้ก่อนเลยนะครับ ว่าตอนนี้คุณรู้สึกแย่กว่าปกติแล้ว และต้องการแค่ใครสักคนที่รับฟังคุณเท่านั้น เพราะหลายครั้งคนรอบข้างมักจะปรารถนาดี จนช่วยหาทางแก้ไขให้คุณสารพัด แต่เชื่อเถอะครับว่าในเวลานี้คุณไม่ได้ต้องการทางออกเหล่านั้นสักเท่าไรหรอก คุณต้องการแค่คนที่อดทนฟัง ห่วงใย และใส่ใจเท่านั้นเอง จำไว้นะครับว่า ความซึมเศร้านี่มันจะทำทุกทางเพื่อลวงว่าคุณโดดเดี่ยว ซึ่งความจริงแล้วมันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลยแม้แต่น้อย

 

 

“ถ้าพบว่าทุกอย่างสาหัสจนเกินเยียวยาแล้ว อย่าอายที่จะต้องขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญเลยครับ เพราะในหลายๆ กรณี อารมณ์เศร้าหมองเกิดจากความเจ็บป่วยทางร่างกาย เช่น ภาวะที่เคมีในสมองเสียสมดุล หรือ ภาวะที่จิตใจถูกบีบคั้นอย่างรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแบบนี้ไม่ใช่แค่ความรู้สึกชั่วคราว แต่เราเรียกมันว่า “โรคซึมเศร้า” ครับ คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและการบำบัดด้วยยาจึงเป็นทางออกที่ดีและเร็วที่สุด ที่จะพาคุณกลับมาสู่โลกที่สดใสได้”

 

 

การฟื้นตัวจากอารมณ์หดหู่และเศร้าหมองดูจะเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาพอสมควรครับ ดังนั้น เมื่อคุณสามารถกลับมาได้ จงอย่าลืมที่จะสร้างภูมิคุ้มกันตัวเองให้เข้มแข็ง เช่น ลดการตั้งมาตรฐานในชีวิตที่สูงเกินไป เพิ่มการเรียนรู้และพัฒนาทักษะสำคัญในตัวเอง และลองหาสังคมหรือกลุ่มที่มีความชอบในแบบเดียวกับตัวคุณเอง แล้วความเศร้าจะไม่มาเฉียดใกล้คุณเลยครับ เพราะ มันกลัวคนเก่งและมันไม่อยากอยู่กับคนที่มีเพื่อนฝูงมากๆ ครับ

 

 

หากไม่ต้องพลาดรับข่าวสารบทความ อัพเดททุกๆสัปดาห์ ผ่านทางอีเมล คลิกลงทะเบียนด้านล่างได้เลย พร้อมรับข้อมูลฟรีจากเราดังต่อไปนี้

– eBook “7 สิ่งที่คุณต้องรู้จักก่อนขายบน Amazon”

 

– 94 คีย์สินค้าที่คนอเมริกาต้องการมากที่สุด

 

– 100 คีย์สินค้าไทยที่ Amazon ต้องการมากที่สุด

 

รับฟรี! โดยไม่มีเงื่อนไข ลงทะเบียนและโหลดได้ทันที 🙂

courese

10 คีย์สินค้า Amazon Rope ปี 2018 ข้อมูลเฉพาะที่ส่งให้สมาชิก Benzio เท่านั้น! . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน A… https://t.co/yd6XV5nwUe
10 คีย์สินค้า Amazon Bike ปี 2018 ที่น่าสนใจบน Amazon . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon จริงจัง!? * สอบถาม… https://t.co/PqdZksxxsv
10 คีย์สินค้า Amazon Tennis ปี 2018 มีคนถามถึง เลยจัดมาให้ คลิกดูกันเลย . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon… https://t.co/B6F6Dp3ZmO
งาน OTOP Midyear 2018 https://t.co/MDCdr5vOAB
10 คีย์สินค้า Amazon Mug ปี 2018 อัพเดทล่าสุดจาก Amazon . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon จริงจัง!? * สอบถ… https://t.co/2A227T6lOw
10 คีย์สินค้า Amazon Shirt ปี 2018 เบนซิโอ้ จัดให้ขนาดนี้ไม่ดูไม่ได้แล้ว . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazo… https://t.co/8rGoTfI9Fy
10 คีย์สินค้า Amazon Plastic ปี 2018 รีบดูและวิเคราะห์กันด่วน! ก่อนคู่แข่งแย่งไปขาย! . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเ… https://t.co/WI0nTfLP23
1 ที่นั่งสุดท้าย.. และ.. 1 ที่นั่งสุดท้าย.. . ที่จะได้ลงทะเบียนคอร์ส.. Amazon Seller Workshop รุ่น 104.. . วันเสาร์… https://t.co/PkSyANPRfm
วิธีค้นหาไอเดียสินค้าไปขายบน Amazon ตอนที่ 1 . ☀ สนใจเรียนหาเงินจริงจังบน Amazon ☀ ➡ เรียน 2 วันเต็ม สอบถามได้ที่ #… https://t.co/tLWxluMbJs