Amazon

Jeff Bezos ซีอีโอ Amazon เพิ่มเงินลงทุนในเว็บ Business Insider นำไปขยายธุรกิจ

Jeff Bezos ซีอีโอ Amazon เพิ่มเงินลงทุนในเว็บ Business Insider นำไปขยายธุรกิจ

Jeff Bezos ซีอีโอ Amazon เพิ่มเงินลงทุนในเว็บ Business Insider นำไปขยายธุรกิจ

 

เว็บไซต์ข่าวธุรกิจออนไลน์ Business Insider บอกว่าได้ระดมทุนเพิ่มเติมอีก 12 ล้านดอลลาร์จากนักลงทุนรวมถึง Jeff Bezos ซีอีโอ Amazon ด้วย ซึ่ง Bezos มีกองทุนของตัวเองในการเข้าซื้อกิจการสำนักพิมพ์หลายสำนักมากแล้ว ล่าสุดหากยังจำได้ The Washington Post

 

โดยแผนของเว็บไซต์จะใช้เงินเพื่อสร้างการเจริญเติบโตและจ้างนักข่าวและช่างภาพ Henry Blodget ประธานบริหาร Business Insider กล่าวว่าเงินนี้จะนำไปใช้ขยายงานวิจัยผู้ติดตามอ่านข่าวจากเว็บไซต์และผู้ดูแลโฆษณา และจะรวมแหล่งข้อมูลธุรกิจและข่าวที่น่าสนใจทั่วไป ครอบคลุมประเด็นตั้งแต่วอร์เรน บัฟเฟต ไปจนถึงงานประกาศรางวัลออสก้า

 

Jeff Bezos ,ซีอีโอ ,Amazon เพิ่มเงินลงทุนใน Business Insider ,ลงทุน,ธุรกิจ

 

Business Insider ถูกจัดอันดับให้เป็นเว็บไซต์ข่าวธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดอันดับที่ 4 ของโลก มีจำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์คร่าวๆ 25.4 ล้านคนจากอุปกรณ์พกพาและคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ตามข้อมูลที่ comScore ระบุ  ซึ่งมากกว่าเว็บไซต์ Money and Finance ของ AOL และ Bloomberg LP

 

Business Insider ทำรายได้ต่ำกว่า 20 ล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้ว แต่เพิ่มขึ้น 80% จากปีก่อนหน้า จากแหล่งข่าวในบริษัท  และขณะที่ผลกำไรในไตรมาสที่ 4  ไม่อาจคาดหวังได้ในปีนี้ เนื่องจากมีการลงทุนขยายงานเพิ่มเติม

 

Jeff Bezos ,ซีอีโอ ,Amazon เพิ่มเงินลงทุนใน Business Insider ,ลงทุน,ธุรกิจ

 

บริษัทการลงทุนของ Bezos นำคณะนักลงทุนไปสู่รอบระดมทุนครั้งล่าสุด อย่างเช่น RRE Ventures, Institutional Venture Partners และ Jim Friedlich ผู้บริหารสำนักพิมพ์ และ Gordon Crovitz ให้เงินทุนกับ Business Insider

 

Jeff Bezos ,ซีอีโอ ,Amazon เพิ่มเงินลงทุนใน Business Insider ,ลงทุน,ธุรกิจ

 

ตัวแทนจาก Amazon คณะเดินทางของ Bezos และ RRE ยังไม่พร้อมจะให้ความเห็นแต่ท่าอื่นๆ ที่กล่าวข้างต้นยืนยันการลงทุนของพวกเค้า

 

นาย Blodget กล่าวว่าการระดมทุนนี้ไม่ได้เป็นการจ้องจะขายกิจการในอนาคตอันใกล้ และเราได้พิสูจน์แนวคิด ว่าตอนนี้เราใหญ่ระดับโลกแล้ว มีโอกาสเติบโตได้ในอีกหลายทศวรรษข้างหน้า จากที่เริ่มก่อตั้งทุกคนต่างมองว่าเป็นธุรกิจที่นากลัว

 

การระดมทุนครั้งล่าสุดนี้ Business Insider ได้เงินรวมไปกว่า 30 ล้านดอลลาร์ แล้วตลอดระยะเวลา 7 ปี จำนวนพนักงานมากขึ้น 40% มากกว่าปีที่แล้วถึง 140 คน รวมถึงนักข่าวอีกราว 70 คน

 

ที่มา:  9to5mac

10 คีย์สินค้า Amazon Rope ปี 2018 ข้อมูลเฉพาะที่ส่งให้สมาชิก Benzio เท่านั้น! . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน A… https://t.co/yd6XV5nwUe
10 คีย์สินค้า Amazon Bike ปี 2018 ที่น่าสนใจบน Amazon . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon จริงจัง!? * สอบถาม… https://t.co/PqdZksxxsv
10 คีย์สินค้า Amazon Tennis ปี 2018 มีคนถามถึง เลยจัดมาให้ คลิกดูกันเลย . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon… https://t.co/B6F6Dp3ZmO
งาน OTOP Midyear 2018 https://t.co/MDCdr5vOAB
10 คีย์สินค้า Amazon Mug ปี 2018 อัพเดทล่าสุดจาก Amazon . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon จริงจัง!? * สอบถ… https://t.co/2A227T6lOw
10 คีย์สินค้า Amazon Shirt ปี 2018 เบนซิโอ้ จัดให้ขนาดนี้ไม่ดูไม่ได้แล้ว . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazo… https://t.co/8rGoTfI9Fy
10 คีย์สินค้า Amazon Plastic ปี 2018 รีบดูและวิเคราะห์กันด่วน! ก่อนคู่แข่งแย่งไปขาย! . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเ… https://t.co/WI0nTfLP23
1 ที่นั่งสุดท้าย.. และ.. 1 ที่นั่งสุดท้าย.. . ที่จะได้ลงทะเบียนคอร์ส.. Amazon Seller Workshop รุ่น 104.. . วันเสาร์… https://t.co/PkSyANPRfm
วิธีค้นหาไอเดียสินค้าไปขายบน Amazon ตอนที่ 1 . ☀ สนใจเรียนหาเงินจริงจังบน Amazon ☀ ➡ เรียน 2 วันเต็ม สอบถามได้ที่ #… https://t.co/tLWxluMbJs