แรงบันดาลใจ

ชนะอะไรก็ไม่เท่าชนะใจตัวเอง

ชนะอะไรก็ไม่เท่าชนะใจตัวเอง

ชนะอะไรก็ไม่เท่าชนะใจตัวเอง

เคยได้ยินวลีที่ว่า “ต้องชนะใจตัวเองให้ได้” มั้ยครับ ผมว่าคำพูดนี้เป็นคำที่ดังมากๆ ใครๆก็คงเคยได้ยินกันทั้งนั้น แต่จะมีซักกี่คนกันนะที่สามารถทำตามคำพูดนี้ได้ อย่าลืมนะครับว่าใจของเราเอง มันมีอิทธิพลกับเรามากขนาดไหน ยิ่งถ้าต้องฝืนไม่ทำในสิ่งที่เราเคยชินเป็นนิสัยไปแล้วยิ่งยากเข้าไปใหญ่

 

 

ยกตัวอย่างง่ายๆครับ เช่น ถ้าคุณเป็นคนตื่นสาย คุณมีความสุขที่จะใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับการนอน และเกมคอมพิวเตอร์ จะเริ่มทำงานจริงจังก็ต่อเมื่อถึงกำหนดส่งสุดๆแล้วเท่านั้น การที่วันหนึ่งคุณจะลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองให้ตื่นเช้าขึ้นมาขยันทำงาน มีความกระตือรือร้นและไม่เฉยชาอีกต่อไปก็คงเป็นเรื่องยาก อันดับแรกเพราะคุณไม่ชินกับมัน และอันดับที่สองคือคุณไม่อาจต้านทานเสียงในใจที่ร่ำร้องอย่างทำสิ่งที่ตัวเองชอบได้ นี่แหละครับที่เรียกว่าคุณไม่สามารถชนะใจตัวเองได้

 

 

“การอยากจะชนะใจตัวเองที่ใครๆก็ว่าไม่ง่ายนั้น จริงๆก็พอมีวิธีอยู่ครับ เพียงแต่ว่าคุณจะตั้งใจและใส่ใจกับมันมากแค่ไหน และแน่นอนครับ ความตั้งใจความมุ่งมั่นไม่ได้ร่วงลงมาจากฟ้ามอบให้คุณถึงที่ คุณต้องสร้างมันขึ้นมาจากแรงบันดาลใจของคุณเอง เช่น คุณตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องซื้อรถซักคันให้ได้ ก็เท่ากับว่าคุณมีจุดมุ่งหมายที่จะทุ่มเทความพยายามของคุณเพื่อมันแล้ว”

ถัดจากนั้นก็ต้องมาวัดกันแล้วล่ะครับว่าจุดมุ่งหมายและอนาคตที่คุณวาดหวังไว้มันจะมีอิทธิพลสู้กับเสียงเรียกในใจที่สุดแสนจะเอาแต่ใจได้แค่ไหน ซึ่งถ้าเป้าหมายคุณมันเร้าใจและท้าทายมากพอ ผมว่าก็มีสิทธิชนะสูงนะครับ เพราะเป้าหมายที่เร้าใจไม่ว่าใครก็อยากไปให้ถึง ยิ่งถ้าเป็นความปรารถนาสูงสุดของคุณด้วยแล้วยิ่งมีกำลังใจจะลุกขึ้นมาทำอะไรต่อมิอะไรเข้าไปใหญ่

 

 

“ที่สำคัญไม่แพ้กันนอกจากการหาเป้าหมายดีๆเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ก็คือ การไม่ยอมแพ้ครับ เพราะเส้นทางไปสู่เป้าหมายหรือแม้กระทั่งเส้นทางการทำงานซักชิ้นให้เสร็จนั้น ย่อมต้องมีอุปสรรคเข้ามาเป็นธรรมดา ถ้าคุณยอมแพ้ง่ายๆ สุดท้ายคุณก็จะกลับไปเป็นคนเฉยช้าที่เอาแต่แช่แข็งศักยภาพของตัวเองเอาไว้อีกครั้งภายใต้ข้ออ้างต่างๆนานา ว่าฉันทำไม่ได้ มันไม่มีอารมณ์ ไว้งานหน้าทำแน่ พักอีกหน่อยก็คงไม่เป็นไร และอื่นๆอีกมากมายที่หลายคนคิดขึ้นมาอ้างกับตัวเอง”

 

 

ซึ่งการปล่อยให้ข้ออ้างเหล่านั้นมาเอาชนะใจคุณได้นั้น ลองคิดดูนะครับว่ามันก่อให้เกิดประโยชน์อะไรที่ตรงไหน นอกจากจะเป็นการปิดประตูโอกาสความก้าวหน้าของตัวเองลงเรื่อยๆ แล้วมันจะไม่คุ้มค่ามากกว่าหรือครับที่เราจะเอาชนะใจตัวเองให้ได้ในตอนนี้เพื่อที่จะได้สามารถทำตามใจตัวเองได้อย่างมีอิสรภาพที่แท้จริงในวันข้างหน้า

 

 

 

หากไม่ต้องพลาดรับข่าวสารบทความ อัพเดททุกๆสัปดาห์ ผ่านทางอีเมล คลิกลงทะเบียนด้านล่างได้เลย พร้อมรับข้อมูลฟรีจากเราดังต่อไปนี้

– eBook “7 สิ่งที่คุณต้องรู้จักก่อนขายบน Amazon”

 

– 94 คีย์สินค้าที่คนอเมริกาต้องการมากที่สุด

 

– 100 คีย์สินค้าไทยที่ Amazon ต้องการมากที่สุด

 

รับฟรี! โดยไม่มีเงื่อนไข ลงทะเบียนและโหลดได้ทันที 🙂

courese

ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/RZBpFXk7ey
ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/a5GChXg5l3
"ขอขอบคุณอาจารย์ที่ถ่ายทอดความรู้ให้ 2 วัน เป็นจุดเริ่มต้นกับ Amazon ลงมือทำทีละขั้นอย่างถูกต้องครับ" . - เสียงจาก… https://t.co/b0aR23tDVf
ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/m19DhtHdb3
ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/IpeoNLOS8H
ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/kCdLzjyF8o
ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/Oo19T2TdAo
ขาย Amazon ให้เป็น Passive Income ทำได้? มาฟังอาจารย์ Benz กัน #มีสัมมนาฟรีนะ https://t.co/rTLjsjEO7F
Amazon Passive Income ทำได้? #มีสัมมนาฟรี เสาร์ 13 ส.ค https://t.co/2vEnHKotD5
"ขอบพระคุณมากครับอาจารย์ที่แนะนำทางเดินเส้นนี้ครับ ทำให้ประหยัดเวลาลองผิดลองถูกได้เยอะเลยครับ" . - เสียงจากลูกศิษย์… https://t.co/tBbo7aZXho