แรงบันดาลใจ

ชนะอะไรก็ไม่เท่าชนะใจตัวเอง

ชนะอะไรก็ไม่เท่าชนะใจตัวเอง

ชนะอะไรก็ไม่เท่าชนะใจตัวเอง

เคยได้ยินวลีที่ว่า “ต้องชนะใจตัวเองให้ได้” มั้ยครับ ผมว่าคำพูดนี้เป็นคำที่ดังมากๆ ใครๆก็คงเคยได้ยินกันทั้งนั้น แต่จะมีซักกี่คนกันนะที่สามารถทำตามคำพูดนี้ได้ อย่าลืมนะครับว่าใจของเราเอง มันมีอิทธิพลกับเรามากขนาดไหน ยิ่งถ้าต้องฝืนไม่ทำในสิ่งที่เราเคยชินเป็นนิสัยไปแล้วยิ่งยากเข้าไปใหญ่

 

 

ยกตัวอย่างง่ายๆครับ เช่น ถ้าคุณเป็นคนตื่นสาย คุณมีความสุขที่จะใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับการนอน และเกมคอมพิวเตอร์ จะเริ่มทำงานจริงจังก็ต่อเมื่อถึงกำหนดส่งสุดๆแล้วเท่านั้น การที่วันหนึ่งคุณจะลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองให้ตื่นเช้าขึ้นมาขยันทำงาน มีความกระตือรือร้นและไม่เฉยชาอีกต่อไปก็คงเป็นเรื่องยาก อันดับแรกเพราะคุณไม่ชินกับมัน และอันดับที่สองคือคุณไม่อาจต้านทานเสียงในใจที่ร่ำร้องอย่างทำสิ่งที่ตัวเองชอบได้ นี่แหละครับที่เรียกว่าคุณไม่สามารถชนะใจตัวเองได้

 

 

“การอยากจะชนะใจตัวเองที่ใครๆก็ว่าไม่ง่ายนั้น จริงๆก็พอมีวิธีอยู่ครับ เพียงแต่ว่าคุณจะตั้งใจและใส่ใจกับมันมากแค่ไหน และแน่นอนครับ ความตั้งใจความมุ่งมั่นไม่ได้ร่วงลงมาจากฟ้ามอบให้คุณถึงที่ คุณต้องสร้างมันขึ้นมาจากแรงบันดาลใจของคุณเอง เช่น คุณตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องซื้อรถซักคันให้ได้ ก็เท่ากับว่าคุณมีจุดมุ่งหมายที่จะทุ่มเทความพยายามของคุณเพื่อมันแล้ว”

ถัดจากนั้นก็ต้องมาวัดกันแล้วล่ะครับว่าจุดมุ่งหมายและอนาคตที่คุณวาดหวังไว้มันจะมีอิทธิพลสู้กับเสียงเรียกในใจที่สุดแสนจะเอาแต่ใจได้แค่ไหน ซึ่งถ้าเป้าหมายคุณมันเร้าใจและท้าทายมากพอ ผมว่าก็มีสิทธิชนะสูงนะครับ เพราะเป้าหมายที่เร้าใจไม่ว่าใครก็อยากไปให้ถึง ยิ่งถ้าเป็นความปรารถนาสูงสุดของคุณด้วยแล้วยิ่งมีกำลังใจจะลุกขึ้นมาทำอะไรต่อมิอะไรเข้าไปใหญ่

 

 

“ที่สำคัญไม่แพ้กันนอกจากการหาเป้าหมายดีๆเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ก็คือ การไม่ยอมแพ้ครับ เพราะเส้นทางไปสู่เป้าหมายหรือแม้กระทั่งเส้นทางการทำงานซักชิ้นให้เสร็จนั้น ย่อมต้องมีอุปสรรคเข้ามาเป็นธรรมดา ถ้าคุณยอมแพ้ง่ายๆ สุดท้ายคุณก็จะกลับไปเป็นคนเฉยช้าที่เอาแต่แช่แข็งศักยภาพของตัวเองเอาไว้อีกครั้งภายใต้ข้ออ้างต่างๆนานา ว่าฉันทำไม่ได้ มันไม่มีอารมณ์ ไว้งานหน้าทำแน่ พักอีกหน่อยก็คงไม่เป็นไร และอื่นๆอีกมากมายที่หลายคนคิดขึ้นมาอ้างกับตัวเอง”

 

 

ซึ่งการปล่อยให้ข้ออ้างเหล่านั้นมาเอาชนะใจคุณได้นั้น ลองคิดดูนะครับว่ามันก่อให้เกิดประโยชน์อะไรที่ตรงไหน นอกจากจะเป็นการปิดประตูโอกาสความก้าวหน้าของตัวเองลงเรื่อยๆ แล้วมันจะไม่คุ้มค่ามากกว่าหรือครับที่เราจะเอาชนะใจตัวเองให้ได้ในตอนนี้เพื่อที่จะได้สามารถทำตามใจตัวเองได้อย่างมีอิสรภาพที่แท้จริงในวันข้างหน้า

 

 

 

หากไม่ต้องพลาดรับข่าวสารบทความ อัพเดททุกๆสัปดาห์ ผ่านทางอีเมล คลิกลงทะเบียนด้านล่างได้เลย พร้อมรับข้อมูลฟรีจากเราดังต่อไปนี้

– eBook “7 สิ่งที่คุณต้องรู้จักก่อนขายบน Amazon”

 

– 94 คีย์สินค้าที่คนอเมริกาต้องการมากที่สุด

 

– 100 คีย์สินค้าไทยที่ Amazon ต้องการมากที่สุด

 

รับฟรี! โดยไม่มีเงื่อนไข ลงทะเบียนและโหลดได้ทันที 🙂

courese

10 คีย์สินค้า Amazon Rope ปี 2018 ข้อมูลเฉพาะที่ส่งให้สมาชิก Benzio เท่านั้น! . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน A… https://t.co/yd6XV5nwUe
10 คีย์สินค้า Amazon Bike ปี 2018 ที่น่าสนใจบน Amazon . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon จริงจัง!? * สอบถาม… https://t.co/PqdZksxxsv
10 คีย์สินค้า Amazon Tennis ปี 2018 มีคนถามถึง เลยจัดมาให้ คลิกดูกันเลย . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon… https://t.co/B6F6Dp3ZmO
งาน OTOP Midyear 2018 https://t.co/MDCdr5vOAB
10 คีย์สินค้า Amazon Mug ปี 2018 อัพเดทล่าสุดจาก Amazon . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon จริงจัง!? * สอบถ… https://t.co/2A227T6lOw
10 คีย์สินค้า Amazon Shirt ปี 2018 เบนซิโอ้ จัดให้ขนาดนี้ไม่ดูไม่ได้แล้ว . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazo… https://t.co/8rGoTfI9Fy
10 คีย์สินค้า Amazon Plastic ปี 2018 รีบดูและวิเคราะห์กันด่วน! ก่อนคู่แข่งแย่งไปขาย! . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเ… https://t.co/WI0nTfLP23
1 ที่นั่งสุดท้าย.. และ.. 1 ที่นั่งสุดท้าย.. . ที่จะได้ลงทะเบียนคอร์ส.. Amazon Seller Workshop รุ่น 104.. . วันเสาร์… https://t.co/PkSyANPRfm
วิธีค้นหาไอเดียสินค้าไปขายบน Amazon ตอนที่ 1 . ☀ สนใจเรียนหาเงินจริงจังบน Amazon ☀ ➡ เรียน 2 วันเต็ม สอบถามได้ที่ #… https://t.co/tLWxluMbJs