แรงบันดาลใจ

ใครว่าเวลานั้นหายาก?

ใครว่าเวลานั้นหายาก?

ใครว่าเวลานั้นหายาก?

คำว่า “ไม่มีเวลา” คำนี้เหมือนจะกลายเป็นประโยคยอดฮิตไปแล้วในสังคมปัจจุบัน และยังเป็นเหมือนข้ออ้างของใครหลายคนอีกด้วยเวลาที่ไม่อยากทำงานอะไรก็ตามที่ได้รับมอบหมาย ทั้งๆที่คนเราทุกคนต่างก็มีเวลาเท่ากันคือ 24 ชั่วโมง แต่ทำไมบางคนกลับใช้เวลาทั้ง 24 โมงนั้นทำอะไรได้มากมาย ในขณะที่กลุ่มคนที่ชอบพูดคำว่า ไม่มีเวลา นั่นแหละครับ ที่บางทีแทบจะไม่ได้ทำอะไรเลย

 

 

คำตอบก็ไม่ยากครับ ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจของคุณเอง หลายคนสูญเสียเวลามีค่าไปกับเรื่องที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไรเลย แต่ก็ยังคงไม่รู้ตัวเช่นการเล่นโซเชี่ยลหนักตลอดทั้งวัน แทบทุกนาทีที่ว่างจนกระทั่งหลับไป หรืออีกหลายคนที่เลือกจะใช้เวลาว่างไปกับการนอนทั้งวัน ทั้งหมดนี้คือการผลาญเวลาของเราไปอย่างไม่รู้ตัว ใช่ครับ

 

 

“หลายคนอาจจะบอกว่ามันก็แค่นอนเพิ่มไม่กี่นาทีหรือแค่เล่นโซเชี่ยลแป๊บเดียวเท่านั้น แต่คุณได้ลองนำมันมานับ มาบวกกันดูมั้ยครับ ว่าวันๆนึงคุณสูญเสียเวลาให้มันไปมากเท่าไหร่”

 

ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ มีข้อดีก็ต้องมีข้อจำกัด อย่างเช่นโซเชี่ยวต่างๆที่คุณใช้ ถ้าคุณใช้มันเล่นเฉยๆ ก็เท่ากับว่าคุณกำลังผลาญเวลาไปโดยไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไร แต่ถ้าคุณใช้มันเพื่อศึกษาหาความรู้ เพื่อติดต่อธุรกิจ หรือเพื่อขายของ นอกจากจะไม่ได้เป็นการผลาญเวลาของคุณไปอย่างเสียเปล่าแล้ว ตรงกันข้ามมันอาจจะสร้างเงินทองหรือชื่อเสียงให้กับคุณได้อีกด้วย

 

 

“คนที่เขาดูมีเวลาเหลือเฟือ คนที่ไม่เคยพูดว่าไม่มีเวลา เขาทำกันอย่างนั้นครับ ไม่ใช่ว่าคนพวกนั้นพักผ่อนไม่เป็นนะ พวกเขาก็ดูหนังฟังเพลง เดินห้าง ไปเที่ยวเหมือนกัน เพียงแต่คนเหล่านั้นรู้จักคำว่า การบริหารเวลาครับ”

 

 

ซึ่งก็เริ่มต้นง่ายๆจากการมีวินัยกับตัวเอง ซื่อสัตย์กับตัวเอง เวลางานเป็นงาน เวลาเล่นเป็นเล่น เวลาว่างก็จัดสรรค์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดและสมดุลในทุกด้าน เพราะการทำงานมากเกินไปโดยหลงลืมคนข้างตัวก็ไม่ใช่เรื่องดีเช่นกัน

 

 

ลองดูสิครับ แค่การบริหารเวลา มันไม่ใช่เรื่องยุ่งยากและต้องลงทุนอะไรมากมายเลย ขอแค่คุณต้องซื่อสัตย์กับตัวเองมากหน่อยก็เท่านั้น ไม่ต้องหักดิบก็ได้ครับ ค่อยๆเป็นค่อยๆไป ในวันที่คุณสามารถบริหารเวลาในชีวิตคุณได้เมื่อไหร่ ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากจะทำให้คุณมีเวลาว่างมากขึ้นแล้ว ความฝันต่างๆที่คุณเคยพับมันเก็บไว้เพราะคำว่าว่าไม่มีเวลา ก็จะได้ถึงเวลาออกมาสานมันต่อซักที

 

 

หากไม่ต้องพลาดรับข่าวสารบทความ อัพเดททุกๆสัปดาห์ ผ่านทางอีเมล คลิกลงทะเบียนด้านล่างได้เลย พร้อมรับข้อมูลฟรีจากเราดังต่อไปนี้

– eBook “7 สิ่งที่คุณต้องรู้จักก่อนขายบน Amazon”

 

– 94 คีย์สินค้าที่คนอเมริกาต้องการมากที่สุด

 

– 100 คีย์สินค้าไทยที่ Amazon ต้องการมากที่สุด

 

รับฟรี! โดยไม่มีเงื่อนไข ลงทะเบียนและโหลดได้ทันที 🙂

courese

10 คีย์สินค้า Amazon Rope ปี 2018 ข้อมูลเฉพาะที่ส่งให้สมาชิก Benzio เท่านั้น! . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน A… https://t.co/yd6XV5nwUe
10 คีย์สินค้า Amazon Bike ปี 2018 ที่น่าสนใจบน Amazon . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon จริงจัง!? * สอบถาม… https://t.co/PqdZksxxsv
10 คีย์สินค้า Amazon Tennis ปี 2018 มีคนถามถึง เลยจัดมาให้ คลิกดูกันเลย . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon… https://t.co/B6F6Dp3ZmO
งาน OTOP Midyear 2018 https://t.co/MDCdr5vOAB
10 คีย์สินค้า Amazon Mug ปี 2018 อัพเดทล่าสุดจาก Amazon . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon จริงจัง!? * สอบถ… https://t.co/2A227T6lOw
10 คีย์สินค้า Amazon Shirt ปี 2018 เบนซิโอ้ จัดให้ขนาดนี้ไม่ดูไม่ได้แล้ว . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazo… https://t.co/8rGoTfI9Fy
10 คีย์สินค้า Amazon Plastic ปี 2018 รีบดูและวิเคราะห์กันด่วน! ก่อนคู่แข่งแย่งไปขาย! . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเ… https://t.co/WI0nTfLP23
1 ที่นั่งสุดท้าย.. และ.. 1 ที่นั่งสุดท้าย.. . ที่จะได้ลงทะเบียนคอร์ส.. Amazon Seller Workshop รุ่น 104.. . วันเสาร์… https://t.co/PkSyANPRfm
วิธีค้นหาไอเดียสินค้าไปขายบน Amazon ตอนที่ 1 . ☀ สนใจเรียนหาเงินจริงจังบน Amazon ☀ ➡ เรียน 2 วันเต็ม สอบถามได้ที่ #… https://t.co/tLWxluMbJs