Amazon

ข่าว Jeff Bezos ป่วยโรคไต หามส่งโรงพยาบาลกะทันหัน ทำหุ้น Amazon ร่วง 2%

ข่าว Jeff Bezos ป่วยโรคไต หามส่งโรงพยาบาลกะทันหัน ทำหุ้น Amazon ร่วง 2%

ข่าว Jeff Bezos ป่วยโรคไต หามส่งโรงพยาบาลกะทันหัน ทำหุ้น Amazon ร่วง 2%

Jeff Bezos ป่วย หุ้น Amazon

 

Jeff Bezos ผู้ก่อตั้ง Amazon.com ถูกเคลื่อนย้ายออกจากเกาะกาลาปาโกส ทวีปอเมริกาใต้ ด้วยเฮลิคอปเตอร์ของทหารเรือเอกวาดอร์ เจ้าหน้าที่ที่นั่นบอกว่า การอพยพเคลื่อนย้ายได้เกิดขึ้นหลังจาก Jeff Bezos ถูกจู่โจมจากโรคนิ่วในไต

 

หน่วยทหารเรือกาลาปาโกสกล่าวในแถลงข่าวว่า Bezos มีอาการจุดเสียดที่ไตขณะนั่งเรือท่องเที่ยวใกล้กับเกาะซานตาครูซ และนาย Daniel Ginez Villacis เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชายฝั่งได้รับคำสั่งให้นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินพา Bezos ออกจากที่นั่นมาที่เกาะบอลตา

 

Lt. Pablo Abarca โฆษกของทหารเรือเอกวาดอร์ บอกกับ CNN ว่า Bezos ถูกนำส่งไปด้วยเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ Bell 430 ในวันปีใหม่ ตามที่การแถลงอย่างเป็นทางการ Bezos อายุ 49 ปี ได้บินกลับไปบ้านที่สหรัฐแล้ว เพื่อทำการผ่าตัด

 

แต่ต่อมา โฆษก Amazon นาย Drew Herdener กล่าวเกี่ยวกับอาการของ Bezos ว่าผลการรักษาออกมาดี ไม่ต้องผ่าตัดและเค้ารู้สึกดีมาก

 

อาการจุกเสียดไตเป็นสัญลักษณ์ของความเจ็บปวดจากโรคนิ่วในไต ตามข้อมูลของ National Institutes of Health website, นิ่วในไตจะผ่านได้ตามธรรมชาติ ซึ่งมันทุกข์ทรมานเมื่อบริโภคของเหลวปริมาณมากและบางครั้งต้องใช้ยาแก้ปวดเพื่อช่วยให้มันเคลื่อนออกมา หรือมีหลายวิธีอย่างใช้คลื่น Shock  หรือสอดสายผ่านท่อปัสสาวะเพื่อยิงเลเซอร์ให้ก้อนนิ้วแตกหลุดออกมา

 

Jeff Bezos เป็นนักธุรกิจที่โดดเด่นมีชื่อเสียงและความมั่งคั่งที่สุดคนหนึ่งของโลก ถูกจัดอันดับโดยนิตยาสาร Fortune ในปี 2012 ให้เป็น Business Person of the Year ทั้งนี้ Amazon เป็นเว็บไซต์ที่ขายสินค้าออนไลน์ ผลิตอุปกรณ์อ่าน E-book ที่ชื่อว่า Kindle และบริการ Cloud อย่าง Amazon Web Service

 

 Jeff Bezos ป่วย หุ้น Amazon

ทั้งนี้จากข่าวที่แพร่ออกมาในภายหลังเมื่อวันที่ 5 ทำให้ราคาหุ้นของ Amazon ก็ร่วงลง -2% ทันที ตอนเปิดตลาดในเช้าของวันจันทร์ที่ 6 ม.ค. แต่สุดท้ายก็ Rebound กลับมาทำ New High จุดสูงสุดในประวัติการณ์ได้ที่ 406.89 ดอลลาร์

 

ที่มา: CNN

 

10 คีย์สินค้า Amazon Rope ปี 2018 ข้อมูลเฉพาะที่ส่งให้สมาชิก Benzio เท่านั้น! . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน A… https://t.co/yd6XV5nwUe
10 คีย์สินค้า Amazon Bike ปี 2018 ที่น่าสนใจบน Amazon . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon จริงจัง!? * สอบถาม… https://t.co/PqdZksxxsv
10 คีย์สินค้า Amazon Tennis ปี 2018 มีคนถามถึง เลยจัดมาให้ คลิกดูกันเลย . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon… https://t.co/B6F6Dp3ZmO
งาน OTOP Midyear 2018 https://t.co/MDCdr5vOAB
10 คีย์สินค้า Amazon Mug ปี 2018 อัพเดทล่าสุดจาก Amazon . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazon จริงจัง!? * สอบถ… https://t.co/2A227T6lOw
10 คีย์สินค้า Amazon Shirt ปี 2018 เบนซิโอ้ จัดให้ขนาดนี้ไม่ดูไม่ได้แล้ว . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเงินบน Amazo… https://t.co/8rGoTfI9Fy
10 คีย์สินค้า Amazon Plastic ปี 2018 รีบดูและวิเคราะห์กันด่วน! ก่อนคู่แข่งแย่งไปขาย! . * สนใจคอร์สเรียนขายสินค้าหาเ… https://t.co/WI0nTfLP23
1 ที่นั่งสุดท้าย.. และ.. 1 ที่นั่งสุดท้าย.. . ที่จะได้ลงทะเบียนคอร์ส.. Amazon Seller Workshop รุ่น 104.. . วันเสาร์… https://t.co/PkSyANPRfm
วิธีค้นหาไอเดียสินค้าไปขายบน Amazon ตอนที่ 1 . ☀ สนใจเรียนหาเงินจริงจังบน Amazon ☀ ➡ เรียน 2 วันเต็ม สอบถามได้ที่ #… https://t.co/tLWxluMbJs